Sunday, March 20, 2011

อยุธยา โรงแรมรีเวอร์วิว เพลส


มีโอกาสปิดเทอมปี 54 ไปงานอบรมผู้ตรวจ GAP ข้าวที่โรงแรมรีเวอร์วิวเพลส ติดแม่น้ำป่าสัก จังหวัดอยุธยา ช่วงนี้มีเรื่องยุ่ง ๆ อยู่บ้างเกี่ยวกับการลงทะเบียนนิสิต แต่ก็ตัดใจป่วยการที่จะนั่งแก้ปัญหารายบุคคลโดยละเลยโอกาสที่จะไปเพิ่มประสบการณ์ของตัวเอง และก็เป็นงานอบรมอีกงานหนึ่งที่ดีของชีวิต สถานที่พัก การจัดงานที่เหมาะ ขอโอกาสพูดถึงการเดินทางจากพัทลุงถึงอยุธยา และโรงแรมรีเวอร์วิว เรื่องทั่ว ๆ ไปก่อนในตอนแรก รถทัวร์จากพัทลุงมาถึงหมอชิตในตอนเช้า เดินทางจากจุดเริ่มต้นที่หกโมงเย็น และเสียเวลาบ้างตามประสา สรุปว่าถึงหมอชิตประมาณหกโมงเช้า เดินเข้าไปในอาคารกะเกณฑ์ว่าจะเข้าคิวซื้อตั่วรถไปอยุธยา จากบขส 99 ปรากฏว่ายืนถึงคิวคนขายบอกว่า ขึ้นได้เลยน้องจ่ายบนรถ โอเคคะพี่ แจ่ม และใช้เวลาเดินทางจากหมอชิต สู่อยุธยา ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ 45 นาที ราคา 50 บาท ซึ่งสะดวกแก่การเดินทางจากต่างจังหวัดดีอยู่ ส่วนการเดินทางระหว่าง อยุธยาและกทม. นั้น มีรถตู้เป็นรถร่วมบริการซึ่งใช้เดินทางในขากลับ จากอยุธยาอนุสาวรีย์ ราคาที่ 60 บาท ขาดตัว ห้ามต่อ
เข้าเขตอยุธยา บขส. จะเลยเจดีย์มาหน่อยก็จะถึงแขวง และรถก็ขึ้นสะพาน ตีนสะพานคือจุดหมายปลายทางของการลง และจะเริ่มต้นที่อาหารเช้าตามที่เพื่อนร่วมทางน้องเดียร์ รู้สึกหิวมากแล้วในตอนนี้ หาที่กิดเสร็จค่อยหาทางเข้าโรงแรม ดูจากแผนที่แล้วไม่น่าจะเกินความสามารถ รอก่อน River View Place Hotel Ayutthaya Thailand

ตัดสินใจเดินลัดเลาะเข้าไปในซอยหลังจากกินอาหารเช้าเสร็จ และก็เจอโรงแรมโดยไม่อยากนัก แต่ก่อนเข้าโรงแรม ก็ตื่นตาตื่นใจมากกับบรรยากาศ และความอารีย์อารอบของชาวเมืองเก่า บ้านไม้ และรถตุ๊กตุ๊กหัวกบหลากสีสัน เก็บภาพเสียหน่อยเถอะ ราคาค่าโดยสาร 5 บาท แต่เคยโดนเรียก 20 บาท/คน มาสองคนพี่แกว่าราคาเหมา จากโรงพยาบาลมาถึงโรงแรมรีเวอร์วิว โอพี่ขาเสียชื่อชาวอยุธยานะท่าน เพราะรู้ว่ารถสองแถว จุดหมายเดียวกัน 7 บาทเองจ้า

โรงแรม River View Place Hotel Ayutthaya Thailand ห้องพักกว้างขวางมาก เท่าที่เคยพักในการจัดอบรมของรายการ ชอบใจจนอยากบอกต่อ www. riverviewplacehotel.com และที่สำคัญ สัปดาห์เหล่านี้นอนข้างแม่น้ำป่าสัก ตรงข้ามวัดพนัญเชิง ห่างจากป้อมเพ็ชร แค่นิดเดียว

No comments: